Zalo

Khu vườn của người phụ nữ ở ẩn từ tuổi 40

Cô Chen Ying Ying, 56 tuổi đang sống trong ngôi biệt thự 3 tầng ở quận Tùng Giang, ngoại ô Thượng Hải. "Trước tuổi 40, tôi sống như một người đàn ông. Mỗi ngày đều rất mệt mỏi. Tôi tự làm chủ, hàng ngày phải kiểm tra từ chất lượng, đóng gói, giao hàng", Chen chia sẻ.

 

Năm 2003 cơn bão dịch Sars đổ bộ, khiến Chen lo lắng không được nuôi 3 chú chó của mình trong thành phố. Cô vội tìm một ngôi nhà ngoại ô. Vừa hay căn biệt thự 3 tầng với vườn rất rộng, phù hợp với nhu cầu của Chen, giá ngày đó là 600.000 tệ (khoảng 2 tỷ đồng).

 

Ngay lập tức, cô quyết định dừng công việc và chuyển ra ngôi nhà này. "Ở tuổi 40, tôi nghĩ số tiền mình kiếm đã đủ. Bây giờ tôi sẽ sống chậm theo cách bản thân mong muốn mỗi ngày", Chen nói.

 

Mảnh đất có diện tích 200 m2, trong đó nhà là 60 m2, còn lại là vườn. Trước nhà vốn là nơi để xe, nay Chen biến thành vườn hoa và đặt một chiếc bàn lớn để bạn bè cô đến tụ tập. Vườn sau trồng nhiều hoa, tuân thủ theo quy tắc vườn bốn mùa. 

 

Bố của Chen rất thích hoa giấy. Ông đã gửi cho con gái nhiều chậu, song loài này không thể sống được vào mùa đông ở Thượng Hải. Thế là Chen xây dựng một nhà kính, rộng 13 m2 trên sân thượng của mình. Vào mùa đông, đây trở thành khu vườn bí mật với rất nhiều màu hoa giấy.

 

Trong vườn có những cây hoa mộc khổng lồ, toả hương dịu dàng. Vào mùa thu, Chen đặt tấm vải sạch dưới tán cây rồi rung cho hoa rụng xuống. Cô sấy khô hoa mộc, ướp trà. "Mỗi sáng se lạnh uống trà với hoa mộc, mật ong, tôi rất thích vị đó", Chen nói.

 

Cạnh nhà của Chen có một cụ bà 90 tuổi, khiến cô nhớ đến bà ngoại mình. Mỗi lần bà cụ đi qua thường dừng lại vườn của cô ngắm nghía. Chen đã đặt trước nhà một chiếc ghế đá cho cụ bà nghỉ ngơi. Thật không ngờ nơi đây lại thu hút nhiều người dừng lại chụp ảnh.

 

"Khi còn là một đứa trẻ, tôi sống ở quê nhà Ôn Châu với bà ngoại. Ngôi nhà có những hành lang dài phía trước và phía sau, đặt nhiều chậu hoa. Đó là khoảng thời gian hạnh phúc nhất cuộc đời tôi. Vì vậy, tôi muốn tái tạo ký ức này vào cuộc sống hiện tại của mình", cô chia sẻ.

 

Ban đầu khi về đây Chen sống cùng 3 chú chó của mình, sau đó nhận nuôi thêm 2 con nữa. Nhưng sau 15 năm chúng qua đời hết. Hiện cô nuôi một con mèo, do những người bạn tặng.

 

Ngôi nhà cũng trở thành tụ tập của Chen và những người bạn. Họ gọi đây là "thiên đường hạ giới".

 

Từ khi về đây, Chen gần như ở ẩn. Lần duy nhất năm ngoái cô vào trung tâm Thượng Hải là phải làm visa để đi Hà Lan ngắm hoa. "Tôi sẽ không thoải mái khi rời khỏi nhà mình. Mặc dù bây giờ không quá giàu, tôi luôn cảm thấy mình giàu có. Cuộc sống ẩn dật đơn giản này thực sự khiến tôi hạnh phúc", người phụ nữ độc thân bộc bạch.

 

Chen Ying Ying vẫn có một ngôi nhà ở Ôn Châu, nhưng không muốn quay lại vì chọn cuộc sống ở đây - nơi Chen mong muốn sẽ sống như vậy tới năm 90 tuổi.

 

Bảo Nhiên (Theo Sohu, Yeeyi)

Nguồn tin: https://vnexpress.net/doi-song/khu-vuon-cua-nguoi-phu-nu-o-an-tu-tuoi-40-4006623.html?vn_source=Folder&vn_campaign=Stream&vn_medium=Item-19&vn_term=Desktop&vn_thumb=1

Đăng kí đối tác cùng alothau.vn