Zalo

2 ngôi nhà trong lòng biệt thự Đà Nẵng

Biệt thự được xây dựng trên miếng đất rộng 180 m2 dưới chân núi Sơn Trà, bên cạnh con suối nhỏ, ngay sát biển. Khí hậu ở đây luôn mát mẻ.

 

Chủ nhà là một cặp vợ chồng ngoài 60 tuổi, sau 30 năm sinh sống ở châu Âu, muốn trở về Việt Nam vui hưởng tuổi già. Tuy nhiên, họ vẫn đang làm việc, ít nhất 3-5 năm nữa mới về hẳn. Vì vậy, kiến trúc sư Tô Hữu Dũng (85 Design) đã đề xuất phương án xây hai ngôi nhà nhỏ độc lập, riêng biệt.

 

Một nhà sẵn sàng cho gia chủ ở mỗi khi trở về Việt Nam. Căn còn lại sẽ cho thuê - chủ nhà sẽ có thêm thu nhập tốt mà không ảnh hưởng đến sinh hoạt thường ngày.

 

Phía trước là căn nhà sẽ cho thuê. Phía sau là căn nhà mà gia chủ sẽ ở. Giữa hai căn nhà là một bể bơi nho nhỏ vừa tạo cảm giác mát mẻ vừa là nơi để thư giãn.

 

Nội thất trong hai căn nhà gần y như nhau và đi theo phong cách tối giản.

 

Tầng một cả hai nhà đều là phòng khách và bếp liên thông phía trước, kèm một phòng ngủ nhỏ phía sau.

 

Tầng trên là một phòng ngủ áp mái và một khu uống trà, đọc sách thư giãn.

 

Kết cấu chính của biệt thự hoàn toàn bằng thép, đó là điều khá mới mẻ với người Việt Nam. Bởi trong suy nghĩ của đa số, nhà ở phải làm bê tông cốt thép. Nhờ kết cấu thép tiền chế, thời gian thi công công trình chỉ 4 tháng (bằng một nửa so với thi công bê tông cốt thép).

 

Kiến trúc sư Tô Hữu Dũng cho biết, ngoài ưu điểm thi công nhanh, dễ, thép tiền chế sau này dễ chuyển đổi, thu hồi một phần vốn nếu sửa nhà. Nhà thép nếu làm đúng và chuẩn có tính thẩm mỹ riêng, ấn tượng khác lạ so với nhà làm theo cách truyền thống.

 

Nhờ kết cấu khác lạ và vị trí đắc địa, ngay trong quá trình xây dựng, ngôi nhà đã có người sẵn sàng thuê lại khiến chủ nhà rất vui.

 

Bản vẽ mặt bằng tầng 1.

 

Bản vẽ mặt bằng tầng 2.

 

Bản vẽ mặt bằng mái.

 

Bài: Thái Bình

Ảnh: Tô Hữu Dũng

Nguồn tin: https://vnexpress.net/doi-song/2-ngoi-nha-trong-long-biet-thu-da-nang-3994613.html?vn_source=Folder&vn_campaign=Stream&vn_medium=Item-15&vn_term=Desktop&vn_thumb=1

Đăng kí đối tác cùng alothau.vn